Tại sao lại nói đàn ông già rồi vẫn là những đứa nhóc hỗn lỳ

Lời tựa

Em là học sinh cấp 3, em nghĩ câu hỏi này em có thể trả lời được. Hai thanh niên lớp bên cạnh em đóng giả siêu nhân và kẻ xấu đánh nhau. Ngay lúc đôi bên đang lên cao trào phân định thắng thua thì bị sao đỏ bắt tại trận vì tội không đeo thẻ học sinh.

Theo lệ thì sau khi chụp hình làm kỷ niệm thì tấm hình đó sẽ được gửi đến giáo viên chủ nhiệm để răn đe, còn lớp thì bị trừ điểm thành tích chung.

Đó là theo lệ, nhưng hai thanh niên này lại cảm thấy các bạn sao đỏ quá đáng, lấn lướt nên tức tối, đứng trước ống kính lắc lắc làm động tác siêu nhân chiếu sáng thế giới tăm tối cho bõ ghét.

Các bạn sao đỏ thấy vậy thì nhận định đó là hành vi khiêu khích, nên không thèm xử lý theo lệ thường được nữa, bèn đưa việc này lên cao trào, muốn thầy chủ nhiệm phải đích thân giải quyết.

Chủ nhiệm lớp họ là giáo viên chính trị, thầy đang độ trung niên rồi. Nhìn tấm hình bị sao đỏ chụp được bèn gọi học sinh của mình đến phòng giáo viên uống trà. Lúc đó em đang trốn ở phòng giáo viên hưởng máy lạnh nên vô tình nghe được cuộc đối thoại của ba người.

Thầy: “Hai đứa làm vậy là sao? Không cảm thấy mình sai à? Trường học có quy định của trường học, biết lỗi rồi thì sửa, thế thôi, chứ đứng đó phát sáng thế giới tăm tối này có giải quyết được gì không?”

Trò: “Thầy ơi, đó là động tác dùng ánh sáng hủy diệt quân địch, không phải là chiếu sáng.”

Thầy: “Gì? Nhớ coi phim đâu phải động tác hủy diệt đâu? Hai đứa có nhầm không?”

Em thấy thầy ấy bắt đầu đi nhầm đường rồi…

Hai ông giời đó được nói trúng chủ đề mình thích nên nhất quyết không khoan nhượng:

“Trời ơi, thầy ơi, cái chiếu sáng đó của thầy là phải bắt chéo hai tay thành hình như cây thánh giá ấy. Còn động tác hủy diệt của em là xếp hai cánh tay thành hình chữ L, tay trái bắt buộc phải để lên tay phải thì mới phát ra năng lượng được.”

Thầy nghe vậy còn làm theo mấy lần để xem đúng không nữa.

Hai thanh niên đó thấy thầy loay hoay vẫn chưa đặt tay đúng vị trí bèn lại giúp đỡ, đến cuối cùng thầy mới nhận sai: “Ừm, động tác hủy diệt thật à. Thôi được rồi, hai đứa đúng.”

Ba người đàn ông, một lớn hai nhỏ, đứng cả buổi trời để tranh cãi động tác nào mang ý nghĩa gì…

Sau cùng, hai thanh niên đó chỉ cần viết bản kiểm điểm là hết chuyện.

Thầy còn nghiêm mặt, dặn đi dặn lại bảo:

“Sau này không được chiếu ánh sáng hủy diệt nữa, kẻ mạnh (ý chỉ hai ông giời) không chấp nhất mấy tên nhu nhược chỉ biết đi bắt lỗi người khác (ý chỉ các bạn sao đỏ)."

"Nếu cứ kì kèo nhỏ nhặt như vậy còn đâu là mặt mũi của chúng ta nữa? Chưa kể, cho dù là siêu nhân vào trường học thì cũng phải nhẫn nhịn làm theo quy định của trường học, hai đứa xem phim cũng biết cảnh siêu nhân giả dạng học sinh trà trộn vào trường rồi chứ gì, mình cũng phải vậy đấy, không được để người khác phát hiện là điều kiện tiên quyết để trở thành dũng sĩ, hai đứa rõ chưa?”

Cặp bài trùng siêu nhân giả dạng học sinh liếc mắt, cùng nhau nhìn thấy ý chí muốn trở thành đấu sĩ ưu tú trong mắt đối phương, gật đầu một cái chắc nịch như lời cam kết nghiêm túc nhất dành cho nhau.

Thầy xụ mặt nhắc lại lần cuối: “Hai đứa biết sai vậy là tốt rồi, lần sau nhất quyết không được bại lộ thân phận trước mặt người khác nữa, có biết không? Hai thanh niên đó thành thật quay về lớp làm bản kiểm điểm rồi thầy vẫn còn ở trong phòng giáo viên tập đi tập lại 2 động tác lúc nãy...

Theo: https://www.zhihu.com/question/22764187/answer/3190804184?fbclid=IwAR1QJJiMg0uY7jJxhiGQxPTn-3tCn6F_-Duu4AQW6DBtyjS3wZHZF7BW_qo

Lời kết

Đừng quên để lại đánh giá và nhận xét. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Đánh giá: